CHÀO MỪNG ĐẾN VỚI WEBSITE KHOA GIÁO DỤC MẦM NON VÀ TIỂU HỌC TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO, DU LỊCH THANH HÓA

TRƯỜNG ĐẠI HỌC VĂN HÓA, THỂ THAO VÀ DU LỊCH THANH HÓA GIÀNH GIẢI NHẤT CUỘC THI RUNG CHUÔNG VÀNG HỌC SINH, SINH VIÊN VỚI CÔNG TÁC BẢO ĐẢM AN NINH, AN TOÀN THỰC PHẨM

Đăng lúc: 21/05/2024 (GMT+7)
100%

Sáng ngày 21/4, Trường Đại học Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa phối hợp cùng Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức hội thi Rung chuông vàng học sinh, sinh viên với công tác đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm năm 2024.

Sáng ngày 21/4, Trường Đại học Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa phối hợp cùng Tỉnh đoàn Thanh Hóa tổ chức hội thi Rung chuông vàng học sinh, sinh viên với công tác đảm bảo an ninh, an toàn thực phẩm năm 2024.
z5370804187603_da69cad2ec0cacf0a58d917f90c290b1.jpg
Toàn cảnh Hội thi
Tham dự chương trình có các đồng chí đại diện Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Thanh Hóa: Đồng chí Lê Ngọc Ánh - Phó Bí thư Tỉnh đoàn; Đồng chí Hà Văn Giáp - Quyền Chánh Văn phòng Điều phối về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh; đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Chi cục Quản lý chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Thanh Hóa. Về phía Nhà trường có: TS. Đồng Hương Lan - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng Nhà trường; Đồng chí Đỗ My Lam - Bí thư Đoàn Trường Đại học Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa cùng 100 thí sinh và hơn 300 cổ động viên từ các trường Đại học, Cao đẳng và THPT trên địa bàn tỉnh.
Hội thi thu hút 100 thí sinh đến từ 10 đơn vị thuộc các trường cao đẳng, đại học, THPT trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa. Tham gia hội thi, các thí sinh đã trả lời 30 câu hỏi mà Ban tổ chức đưa ra, với nội dung xoay quanh các vấn đề về Luật an toàn thực phẩm, Nghị định 38/2012/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm.
z5370804188591_ffe537f6dc4f01496120b8b0dac28541.jpg
Phó Bí thư Tỉnh đoàn Lê Ngọc Ánh phát biểu tại hội thi
Trong khuôn khổ hội thi, các thí sinh ngồi trên sàn thi đấu theo các vị trí được đánh số báo danh có thứ tự từ 1 đến 100. Thí sinh viết câu trả lời lên bảng mà Ban tổ chức đã chuẩn bị, mỗi câu hỏi có thời gian suy nghĩ và trả lời trong vòng 15 giây. Trả lời sai sẽ bị loại trực tiếp.
Cuộc thi diễn ra sôi nổi và không kém phần kịch tính, các thí sinh đều đưa ra những câu trả lời nhanh và chính xác nhất. Sau khi trả lời câu hỏi thứ 17, trên sàn thi đấu chỉ còn 2 thí sinh, Ban tổ chức đã sử dụng quyền cứu trợ để đưa các thí sinh đã bị loại trở lại sân thi đấu bằng cách tổ chức trò chơi. Sau khi kết thúc 30 câu hỏi, do trên sàn thi đấu còn một lượng lớn thí sinh, Ban tổ chức đã sử dụng bộ câu hỏi phụ để tìm ra thí sinh xuất sắc nhất.
Trải qua các câu hỏi phụ, thí sinh Nguyễn Thị Duyên, số báo danh 50, đến từ lớp Giáo dục mầm non K10C, Trường Đại học Văn hoá, Thể thao và Du lịch đã xuất sắc giành chiến thắng với giải Nhất chung cuộc. Bên cạnh đó, Trường Đại học Văn hoá, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa còn có hai sinh viên đạt giải: Giải Nhì của sinh viên Nguyễn Thị Thuỷ - Lớp Sư phạm Âm nhạc K11 và Giải Khuyến khích của sinh viên Lê Thị Hường - Lớp Giáo dục Mầm non K10A. Thành tích ấn tượng của các em sinh viên không chỉ mang đến niềm tự hào cho Nhà trường nói riêng mà còn khẳng định được chất lượng sinh viên của tỉnh Thanh Hóa nói chung trong công tác, phong trào Đoàn thanh niên.
z5370804196831_22ad8780bafc2108a9eb1dc5fc5e2911.jpg
Đ/c Lê Ngọc Ánh, PBT Tỉnh đoàn trao giải Nhất cho thí sinh Nguyễn Thị Duyên, Trường Đại học Văn hoá, Thể thao và Du lịch
z5370804203649_6c065b28c7af463a7516af0c6c88eb7f.jpg
Đại diện lãnh đạo Chi cục quản lý chất lượng nông, lâm và thuỷ sản Thanh Hoá trao giải Nhì cho thí sinh Nguyễn Thị Thuỷ, trường Đại học Văn hoá, Thể thao và Du lịch.
z5370804206062_9b9af72d0c4003a988546e670244be33.jpg
Đại diện lãnh đạo trường Đại học Văn hoá, Thể thao và Du lịch trao giải Ba cho các thí sinh.
Thông qua hội thi, Tỉnh đoàn Thanh Hóa nhằm phổ biến, nâng cao hiểu biết cho đoàn viên, thanh niên, học sinh, sinh viên về quy định của pháp luật liên quan đến đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Qua đó phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trong việc tuyên truyền, vận động gia đình, cộng đồng tham gia thực hiện tốt các quy định về sản xuất, chế biến và tiêu dùng thực phẩm an toàn, đảm bảo vệ sinh. Từ đó, góp phần cùng với các cấp, các ngành thực hiện thắng lợi Kết luận số 624-KL/TU, ngày 04/10/2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh về tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trên địa bàn tỉnh đến năm 2025.
Một số hình ảnh tại Hội thi
z5370813296807_a620a038390dd3f61d323adc44213ea6.jpg

z5370813302811_000e83b3b9e87d05cc1722165107600e.jpg

z5370813307886_d34cb769a32fa14553fec637672b7fb5.jpg

z5370813312098_252230b8586d632aab7dc4bc0ca615bd.jpg
Tác giả: Hoàng Thị Thanh Bình - Vũ Thị Phương Anh 
0 bình luận
(Bấm vào đây để nhận mã)